Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
lễ tân ngoại giao
Skip portletPortlet Menu
 
công tác lãnh sự
Skip portletPortlet Menu
 
hợp tác quốc tế
Skip portletPortlet Menu
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
CT đối ngoại nhân dân
Skip portletPortlet Menu
 
liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Phát biểu theo lời mời (13/05/2015 04:02 PM)

Bài phát biểu vừa ngắn (từ 10 đến 20 phút), vừa mang tính tình huống hơn so với bài diễn văn. Có thể phát biểu theo dàn bài sau:

Phép lịch sự xã giao là gì? (19/03/2015 03:16 PM)
Phép lịch sự xã giao là phép xử thế giữa người với người trong đời sống xã hội, nhằm bày tỏ lòng tự trọng và thái độ tôn trọng mọi người trong quan hệ xã hội
Lễ tân ngoại giao trong hội đàm (28/08/2014 07:44 AM)

Để tổ chức tốt cuộc hội đàm, người cán bộ lễ tân cần vạch kế hoạch trước và kiểm tra bàn ghế, micro, cốc chén trước khi cuộc họp khai mạc; đặc biệt, phải chú ý sắp xếp chỗ ngồi đúng vị trí, ngôi thứ.

Trình ủy nhiệm thư – những điều thú vị (10/06/2014 03:01 PM)
Từng là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại 12 quốc gia và tổ chức quốc tế, với Đại sứ Nguyễn Mạnh Dũng – chỉ riêng chuyện trình ủy nhiệm thư cũng để lại trong ông đầy ắp những ấn tượng thú vị
Đi nước ngoài, những điều cần biết (20/01/2014 05:52 AM)
Ngày nay, đi nước ngoài không còn là đặc quyền của các nhà ngoại giao chuyên nghiệp nữa, mà đã trở thành chuyện hết sức bình thường và phổ biến đối với mọi người, đến mức nhiều người lại cho rằng việc đi nước ngoài giống như đi lại ở trong nước.
Ngoại giao thời bình là phải “chịu chơi”! (23/05/2013 02:38 PM)
Ngoại giao không phải lên xe, xuống ngựa, tiệc tùng, quần áo. Đó chỉ là bề ngoài, cái bên trong là cái cơ cực...”, đó là chia sẻ của ông Vũ Khoan, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng, trong buổi lễ ra mắt cuốn sách Chuyện nghề, chuyện nghiệp ngoại giao mà ông là một trong các tác giả.
Cơ quan nước ngoài tại Việt Nam và Chế độ ưu đãi miễn trừ ngoại giao (23/10/2012 10:03 AM)
Lễ tân ngoại giao và Lễ tân đối ngoại (23/10/2012 10:01 AM)

Lễ tân ngoại giao: là sự vận dụng tổng hợp những nguyên tắc và qui định của luật pháp quốc tế, phù hợp luật pháp quốc gia của nước hữu quan, đồng thời phù hợp truyền thống và tập quán lịch thiệp quốc tế, cũng như đặc điểm văn hóa, tôn giáo của các dân tộc. 

Công tác lễ tân ngoại giao là đón tiếp các đoàn đại biểu cấp cao, đoàn Ngoại giao hoặc đại sứ (đại diện) nước ngoài về thăm địa phương. (29/09/2011 02:05 PM)
Thông qua Bộ Ngoại giao (hoặc Vụ chủ quản) để nắm rõ về tiểu sử, đặc điểm của khách, yêu cầu mục đích chuyến đi, tình hình đối nội, đối ngoại của nước mà họ đại diện, tình hình quan hệ giữa nước họ với ta, những yêu cầu cần chú ý trong giao tiếp, nguyện vọng của họ khi về địa phương.
Nguyên tắc của lễ tân ngoại giao (29/09/2011 02:02 PM)
Nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau: Sự tôn trọng những gì là biểu trưng cho độc lập, chủ quyền quốc gia của nhau, tôn trọng những đại diện quốc gia của nhau, tôn trọng phong tục, tập quán của nhau.
 
<<   <  1  2  >  >>  
 
 
 
 
thông tin chuyên đề
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực thủ tục hành chính
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
quảng cáo trực tuyến
Skip portletPortlet Menu