Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
lễ tân ngoại giao
Skip portletPortlet Menu
 
công tác lãnh sự
Skip portletPortlet Menu
 
hợp tác quốc tế
Skip portletPortlet Menu
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
CT đối ngoại nhân dân
Skip portletPortlet Menu
 
liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham gia nhiều hoạt động tại Hội nghị Lãnh đạo địa phương Việt Nam - Nhật Bản 2020 (14/01/2020 02:41 PM)

Trong khuôn khổ của Hội nghị Lãnh đạo địa phương Việt Nam - Nhật Bản 2020, đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Thái Thanh Quý -  Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn tiếp tục tham gia các hoạt động tại Hội nghị.

Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ và Ngài Nikai Toshihiro - Tổng thư ký Đảng dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Việt Nicaitoshi chủ trì hội nghị, Tham dự hội nghị có khoảng 1.000 đại biểu đến từ Nhật Bản và Việt Nam.

Phát biểu tại Hội thảo Xúc tiến Đầu tư và sử dụng nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã giới thiệu khái quát những tiềm năng lợi thế của tỉnh Nghệ An. Nghệ An là trung tâm vùng Bắc Trung bộ, là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, có bờ biển dài, tài nguyên phong phú đa dạng, dân số đứng thứ 4 cả nước, lực lượng lao động dồi dào, kết cấu hạ tầng đồng bộ. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã cho biết: Tỉnh Nghệ An thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính một cách mạnh mẽ, có các chính sách thu hút đầu tư, thương mại, du lịch, đặc biệt là tỉnh Nghệ An đang thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa tỉnh và JICA, JETRO và các lĩnh vực trong thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An tham dự Hội thảo Xúc tiến nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản

Trong khuôn khổ của của Hội nghị, Đoàn công tỉnh Nghệ An cũng tham dự Hội thảo Xúc tiến du lịch song phương Việt Nam - Nhật Bản nhằm giới thiệu, quảng bá về du lịch của Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng tới thị trường Nhật Bản và giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn cũng tham dự Hội thảo Xúc tiến nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản nhằm giới thiệu, trao đổi nguồn nhân lực của Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng, công tác đưa người lao động của Việt Nam đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao đổi với các đối tác của Nhật Bản

Bên lề Hội nghị, lãnh đạo tỉnh tiếp tục có các hoạt động tiếp xúc với các đối tác của Nhật Bản, trong đó có Thống đốc tỉnh Yamagata. Cuộc gặp này rất quan trọng do Bộ Ngoại giao giới thiệu, thông qua đó, hai bên mong muốn tiến tới hợp tác trên các lĩnh vực là thế mạnh của nhau. Sau đó, đoàn cán bộ tỉnh Yamagata cũng đã tham quan gian trưng bày giới thiệu, quảng bá của Nghệ An tại Hội nghị.

Đặc biệt, tại Hội nghị Lãnh đạo địa phương Việt Nam - Nhật Bản 2020, với quan điểm coi Nhật Bản là đối tác quan trọng trong chiến lược hội nhập và hội nhập quốc tế của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Qúy đã có bài phát biểu quan trọng nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của các đối tác Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với mối quan hệ lâu đời trong lịch sử, với những kết quả đạt được trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp, y tế… trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đối tác Nhật Bản sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác đi vào chiều sâu, thực chất và khẳng định quyết tâm của chính quyền và nhân dân tỉnh để thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản.

Hội nghị Lãnh đạo địa phương Việt Nam - Nhật Bản 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội mới trong mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản nói chung và mối quan hệ giữa Nghệ An với các đối tác Nhật Bản nói riêng.

                                                                      Võ Văn Cường

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
thông tin chuyên đề
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực thủ tục hành chính
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
quảng cáo trực tuyến
Skip portletPortlet Menu