Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
lễ tân ngoại giao
Skip portletPortlet Menu
 
công tác lãnh sự
Skip portletPortlet Menu
 
hợp tác quốc tế
Skip portletPortlet Menu
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
CT đối ngoại nhân dân
Skip portletPortlet Menu
 
liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Hàn Quốc (10/05/2013 09:32 AM)

Sáng (9/5), tại Văn phòng UBND tỉnh, UBND tỉnh có buổi làm việc với ngài Ha Chan Ho -  Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và các doanh nghiệp Hàn Quốc vào khảo sát đầu tư tại Nghệ An.


Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo và chuyên viên các sở, ngành liên quan. 


Quang cảnh buổi làm việc


Trên tinh thần hữu nghị, hợp tác, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc đã bày tỏ sự vui mừng được đón ngài đại sứ và đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm và khảo sát đầu tư tại tỉnh Nghệ An. Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc đã giới thiệu với Đoàn những nét khái quát về tỉnh Nghệ An và kết quả hợp tác giữa tỉnh Nghệ An và Hàn Quốc.


Nằm ở Trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ, Nghệ An có 21 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm 1 thành phố, 3 thị xã và 17 huyện. Là tỉnh có diện tích lớn nhất và dân số đứng thứ tư cả nước, Nghệ An có truyền thống hiếu học và học giỏi; Có lợi thế về vị trí địa lý; Có tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, thương mại, dịch vụ, nông nghiệp. Điều kiện giao thông ở Nghệ An thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Các dịch vụ hỗ trợ cấp điện, nước, thông tin viễn thông, tài chính ngân hàng, khách sạn, nghỉ dưỡng, y tế... cơ bản đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nhà đầu tư. Nghệ An đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Hiện tại, có 8 dự án do các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang còn hiệu lực với số vốn đăng ký 64,85 triệu USD và sử dụng trên 10.000 lao động địa phương...


Đồng chí Hồ Đức Phớc cũng thông báo một số lĩnh vực tỉnh Nghệ An đang ưu tiên thu hút đầu tư như: Giáo dục, Y tế, Chế biến khoáng sản, sản xuất chế biến nông sản, thực phẩm...


Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu tại buổi làm việc

Đại sứ Ha Chan Ho phát biểu tại buổi làm việc


Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An; thông tin một số dự án trọng điểm đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh trong các lĩnh vực như: thủy điện, sản xuất xi măng...; các giải pháp phối hợp để quảng bá hình ảnh Nghệ An với các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như một số nội dung cụ thể để tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào Nghệ An với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian tới...Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài đại sứ Ha Chan Ho đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Nghệ An và hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Nghệ An trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, hỗ trợ phát triển.


Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc đã có những giúp đỡ thiết thực, hiệu quả cho người dân tỉnh Nghệ An. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các hoạt động khảo sát, đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Nghệ An đạt hiệu quả cao./.

Theo http://nghean.gov.vn

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
thông tin chuyên đề
Skip portletPortlet Menu
 
Lĩnh vực thủ tục hành chính
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
quảng cáo trực tuyến
Skip portletPortlet Menu