Giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lễ tân ngoại giao
Skip portletPortlet Menu
 
Công tác lãnh sự
Skip portletPortlet Menu
 
Hợp tác quốc tế
Skip portletPortlet Menu
 
Đối ngoại nhân dân
Skip portletPortlet Menu
 
Ngoại giao văn hóa
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện người Nghệ ở năm châu
Skip portletPortlet Menu
Mảnh đất lành của cộng đồng người Việt

Sau bao biến cố, thăng trầm của Liên Xô trước đây, cũng như nước Nga ngày nay, cộng đồng người Việt ở tỉnh Ulyanovsk - quê hương lãnh tụ V.I.Lenin - không những bám trụ được mà ngày càng phát triển và hòa nhập sâu vào nước sở tại.

“Bữa ăn cuối năm” ở Pháp quyên góp giúp đồng bào miền Trung

Nhiều mái đầu bạc chụm lại bên bàn ăn ấm cúng ở Paris, không chỉ để hàn huyên mà quyên góp thiết thực giúp đồng bào gặp thiên tai ở miền Trung

Hội Chữ thập đỏ Nghệ An tiếp nhận quà ủng hộ đồng bào lũ lụt

Sáng 21/10, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An đã tiếp nhận ủng hộ hỗ trợ của các địa phương, đơn vị.

Câu chuyện 10 năm liên kết doanh nghiệp Việt kiều ở châu Âu

Từ chỗ chỉ có Việt kiều 4 nước Đông Âu, sau 10 năm, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu đã tập hợp doanh nghiệp ở 19 quốc gia trên thế giới.

Tình yêu nước từ phương xa

Trong một cuộc trao đổi với báo chí về các vấn đề liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đặc biệt nhấn mạnh đến những đóng góp của bà con kiều bào các thế hệ, từ trong lịch sử cho đến ngày nay đối với quê hương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp bà con Việt kiều tại Hong Kong và Ma Cao

Tiếp tục các hoạt động tại Hong Kong trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, ngày 15/9 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp thân mật với cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong và Ma Cao.

Người Việt tại Séc tìm về giá trị cội nguồn dịp Tết Trung thu

Tết Trung thu chính là dịp để trẻ em xa quê hương được gặp gỡ, chia sẻ, chơi những trò chơi truyền thống, tìm về cội nguồn dân tộc.

Rạng ngời “Việt Nam quê hương tôi” tại Pisek

Lần đầu tham dự Liên hoan Nghệ thuật dân gian quốc tế Pisek (Czech) diễn ra từ ngày 18- 20/8, Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc với bạn bè quốc tế.

Người Việt ở Angola nỗ lực vượt khó

Tình hình kinh tế khó khăn khiến cộng đồng người Việt tại Angola đang đối diện với rất nhiều thử thách. Số người Việt tại đây đã giảm từ khoảng 40.000 người trước năm 2013 xuống dưới 10.000 người hiện nay.

Người Việt ở Czech tìm cách đa dạng hóa ngành nghề

Theo Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại CH Czech thì cộng đồng cần tìm ra những lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ mới thì mới có thể làm ăn hiệu quả lâu dài.